thưa bác sĩ con năm nay 20 tuổi. con thấy có triệu chứng lạ ở sau não chỗ con đã khoanh trong bức hình con đã gửi đó ạ . con cảm giác mỗi khi sờ vào rất đau kiểu như cục bầm í ạ .chỉ đau mỗi khi nhấn vào . con ko bị vấp ngã hay ko bị gì khác .ngoài ra ko có triệu chứng gì khác . cho con hỏi đó là nguyên nhân gì và ảnh hưởng gì ko ạ
Trả lời:
chào bạn: khi bạn sờ vào đằng sau gáy bạn cảm thấy đau kiểu rát không bạn, hay chỉ cảm thấy hơi đau đau, bạn ấn mạnh hay nhẹ gây đau hả bạn! nếu bạn không va đập vào đâu, chỉ sờ đau vậy có 2 khả năng xảy ra, có thể đau cơ, hoặc viêm hạch gây ra đau vậy! bạn theo dõi thêm xem có đau tăng hay lan ra chỗ đau khác không nhé! nếu có bạn nên đi khám