Bác sĩ ơi mẹ e mới phát hiện bệnh K vú liệu có di truyền từ mẹ sang con gái đc k ạ, bản thân e 23 tuổi chưa có gia đình bị u sơ lành tính và đã đi mổ rồi ạ, không biết có bị nguy hiểm gì k ạ
Trả lời:
chào bạn: bệnh ung thư không hẳn là bệnh di truyền nhưng, yếu tố gia đình có người ung thư cũng là 1 trong những yếu tố có khả năng gây ung thư cao, bạn nên đình kì 1 năm hay 6 tháng khám 1 lần, và nếu được vạn có thể tự khám vú! nếu bất thường đi khám ngay bạn nhé