Chào bác sĩ, em muốn hỏi tình trạng sau tiểu phẫu apxe , cụ thể là: Em có một apxe bên hông trái,sau khi tiểu phẫu và thoát dẫn 3_4 lần vết thương ngứa dữ dội ,đến tái khám bác sĩ nói vết thương ổn tiếp tục thay băng cho vết thương hết dịch, tình trạng ngứa xảy ra trong 3 ngày đến ngày thứ 7 vết thương không ngứa mà chuyển sang hơi đau,và đè vô thì cộm nhức, tái khám bác sĩ nói vết thương đang tiến triển tốt, bác sĩ kê đơn thuốc nói không cần tái khám nữa, nhưng về nhà em vẫn thấy nhói khi ngồi và căng khi cử động, cho em hỏi tình trạng này có ổn không an?
Trả lời:
Chào bạn Nếu bác sĩ khám rồi thì bạn cứ yên tâm, việc vết thương lành có thể gây ngứa, cũng như còn viêm có thể gây đau. Thế nên nếu vết thương đang lành tốt, không chảy dịch mủ thì không sao nhé Thân mến