Tôi bị một vết thương hở khá sâu tại ngón chân cái đã được 9 ngày rồi mà hiện nay vẫn hơi xưng . Bác sĩ cho hỏi 9 ngày đẵ cắt chỉ được chưa ? Và có cần thiết uống thuốc nữa không ? Thông thường thì vết thương như vậy thì mấy ngày sẽ lành ?
Trả lời:
chào bạn: nếu bình thường 9 ngày là vết thương cắt chỉ hơi muộn, thường trung bình khoảng 7 ngày nhưng do có thể bạn bị nề nhiều chưa lành nên bác sĩ chưa cắt, nhưng hiện tại bạn nên đi cắt chỉ luôn, nếu cắt chỉ vẫn còn có mủ hay sưng nề nhiều, thì có thể uống thêm 2-3 ngày thuốc nữa, vết thương kiểu này thường ít nhất 15-20 ngày mấy có thể gọi là tạm ổn bạn nhé