chào bs, em bị hạch nhỏ ở cổ cỡ bằng hạt đậu ( ở chỗ chấm đỏ trong hình) sờ không đau, cứng và di động, phát hiện cách đây cũng lâu, dạo gần đây e hay bị nhức ở chỗ hạch, cho e hỏi hạch này là hạch gì ạ ,có nguy hiểm không ạ, em ko bị sốt cũng không bị đau họng và ho chỉ bị đờm hoài không khỏi và khi trời lạnh thì bị ngứa họng nhức hết vùng cổ thôi.
Trả lời:
Chào bạn hạch vùng cổ thường có thể phì đại trong các tình trạng viêm nhiễm cấp tính/mạn tính ngoài ra cũng có thể xuất hiện trong các trường hợp ung thư. Thông thường hạch ung thư sẽ không đau,di động kém tuy nhiên các dấu hiệu này chỉ được xác nhận bởi Bs do đó bạn nên đến bv gần nhất để được khám và siêu âm cổ đánh giá nếu cần Thân mến