chào bác sĩ em bị vết thương trên da, sưng to, lây lan nhanh, mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
chào bạn: nhìn ảnh của bạn, tổn thương này có mủ trắng ở đầu, xung quang đỏ , xung huyết đau, thường do trực khuẩn mủ xanh là nhiều, đây gọi là nhọt, bạn cần đến gặp bác sĩ được kê đơn thuốc uống và chống nề , sưng giảm viêm, để uống cho khỏi, nếu cần thiết nhiều trường hợp phải chích rạch nếu mà nhiều mủ và tổn thương rộng, nếu uống kháng sinh không đủ hay đáp ứng, bạn không nên bôi cao dầu, hay đắp lá dễ nhiễm trùng nguy hiểm đến tính mạng đó bạn nhé