Chào bác sĩ, tôi có tham khảo khá nhiều thông tin trên mạng về bệnh trĩ, nhưng các cách chữa trị từ dân gian đến dùng thuốc quá nhiều. Hiện tôi đang bị lòi búi trĩ nhỏ, cảm giác hơi khó chịu trong sinh hoạt. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên, có nên đi khám để theo phương pháp dùng thuốc hay phẫu thuật? Cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tùy vào phân độ trĩ của bạn, trĩ ngoại hay trĩ nội, mà có cách dùng thuốc bảo tồn, thay đổi lối sống hay phẫu thuật phù hợp. Thế nên bạn nên đi khám chuyên khoa Hậu môn trực tràng để được khám kiểm tra nhé Thân mến