Em 31 tuổi, bị trĩ nội nứt hậu môn. Có khám và điều trị. Sau 4 tháng, em thấy mỗi lần đi cầu xong là vẫn thấy mắc ỉa,mặc dù thải ra nhiều phân mà vẫn thấy hơi mắc ỉa,hơi đau 1 chút, có khi có bữa đi cầu không thấy đau đít.Em nghe bác sĩ nói 2 tháng là lành,nên sau 2 tháng đó,em có uống cafe và ăn hải sản,không biết có phải nguyên nhân đó mà em cảm thấy chỗ đó chưa hồi phục,phải không bác sĩ.Vậy em có nên khám lại không bác sĩ hay đợi 1 thời gian để xem như thế nào đã
Trả lời:
Chào bạn Việc điều trị trĩ nội cần kiên trì dùng thuốc, tái khám định kì, thay đổi thói quen sống lành mạnh thì mới cải thiện được. Có thể vẫn còn búi trĩ trong ống hậu môn trực tràng nên bạn có cảm giác còn mót rặn. Bạn nên đi khám lại để được kiểm tra nhé Thân mến