E bị chai chân ở dưới lòng bàn chân, đi lại rất đau, Em nên mổ hay là dùm thuốc bôi, mà mổ chi phí hết nhiều không bác sĩ, còn dùm thuốc bôi nên dùm thuốc nào là hiệu quả, công việc E là bảo vệ nên đứng hơi nhiều, mong Bác Sĩ cho E lời tư vấn
Trả lời:
Chào em! Chai chân có thể có phường pháp mổ hoặc điều trị theo đông y đắp thuốc. Nếu mổ em có thể tới khoa Ngoại Bệnh viện để được các bác sỹ khám và cho hưởng xử lý, thời gian làm thủ thuật nhanh, nhưng cũng có thể tái phát . Hiện tại có cách trị mụn cóc bằng phương pháp dân gian nhưng bản thân bác sỹ đã trực tiếp điều trị cho người nhà và một số bệnh nhân đã đạt kết quả tốt,không phải phẫu thuật mà mụn cóc sẽ từ từ hết trong khoảng thời gian 2 đến 3 tuần tùy theo kích thước mụn cóc. Cách sử dụng hết sức đơn giản :- Cá rô thường (không phải cá rô phi) to khoảng hai ngón tay (2 hoặc 3 con), rửa sạch, để nguyên con đem nướng cháy đen( thành than), sau đó nghiền thành bột.- Vệ sinh chỗ mụn cóc bằng cồn 70 độ,lấy kìm cắt da bấm nhẹ trên mặt mụn cóc , tẩm bông bằng nước muối 9 phần nghìn để trên mặt mụn cóc khoảng 5->10 phút. Sau đó đắp bột cá rô lên mụn cóc và băng lại bằng bông gạc khô (băng ép hoặc băng dán chắc để đảm bảo bột cá rô tiếp xúc tốt với mụn cóc).Ngày làm 2 lần sáng ,tối. Ít ngày sau cháu sẽ thấy mụn cóc từ từ nổi lên phía trên , khi đó dùng kìm bấm bớt phần da chai trên mặt của mụn cóc và vẫn tiếp tục đắp bột cá rô cho đến khi mụn cóc nổi hết lên thì thôi. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!