Tôi vừa đi khám sức khoẻ định kỳ, có siêu âm bụng và phát hiện đa polyp túi mật, kích thước d=0,5-0,6. Bác sĩ cho tôi hỏi là đa polyp túi mật có phải bắt buộc phải cắt không.
Trả lời:
Chào bạn Đa polyp túi mật không phải trường hợp nào cũng có chỉ định cắt,khi có triệu chứng viêm túi mật thì chắc chắn sẽ cắt,hoặc người ta theo dõi thấy kích thước cùa các túi này tăng dần cũng là 1 chỉ định cắt,điều quan trọng là cần phải theo dõi theo đây chỉ là những polyp lành tính đơn thuần hay có khả năng phát triển thành ác tính không bạn nhé. Thân