Bs cho e hỏi chị e mang thai được 14w..nhưng hôm qua bị viêm ruột thừa.phải mổ..nhưng do chị e có tiền sử dị ứng với kháng sinh.cứ uống kháng sinh vào là chị ấy lại bị nôn. Nôn suốt đến khi hết thuốc trong dạ dày thì thôi.bs cho e hỏi chị e mổ ruột thừa ko cần uống kháng sinh được ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn viêm ruột thừa vẫn nên dùng kháng sinh khi mổ bạn nhé. Tuy vậy bác sĩ sẽ thử thuốc phù hợp với bệnh nhân, bênh nhân cũng cần khai báo đầy đủ việc dị ứng thuốc bạn nhé Thân mến