Chào bác sĩ. Mẹ em 57 tuổi. Mẹ em bị va quệt giao thông đến hôm nay đã được 3 ngày. Đưa vào viện người ta chẩn đoán bị rách da chỗ mắt cá chân, xây sát, sưng tấy, bầm tím phần mềm, về xương bị gẫy xương đòn vai, gẫy ngón chân út, mẻ phần chỏm xương mác. Đến nay đã 3 ngày nhưng chỉ khâu vết rách, trườm đá lạnh tích cực phần sưng tấy, bầm tím, truyền dịch giảm đau, kháng sinh và kháng viêm. Bác sĩ cho em hỏi phác đồ điều trị như vậy đã ổn chưa, có cần bổ sung gì ko, sắp tới sẽ phải làm gì tiếp theo ah? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Điều trị gãy xương cần tùy thuộc vào mức độ xương gãy, vị trí gãy mà có can thiệp hay không. Mình không khám và xem x quang nên không thể đánh giá chính xác được. Bạn nên tin tưởng bác sĩ điều trị của bạn hiện tại. Thân mến