Chào bác sĩ, em mổ trĩ bằng pp longo được 1 tháng rưởi, sau khi đi đại tiện vùng hậu môn hay bị rỉ chất dịch màu vàng ít chứ không nhiều và không có mùi hôi, em cũng không có cám giác đau rát hay khó chịu gì, cơ thể vẫn bình thường khoẻ mạnh. Xin bác sĩ tư vấn giùm ạ, em cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Hiện tượng sau mổ trĩ, vùng hậu môn có thể rỉ dịch nhưng không sốt, không đau nhức, không tiêu ra máu thì không đáng ngại, không phải nhiễm trùng, thường sau vài tuần hiện tượng rỉ dịch sẽ hết. Chú ý không ăn thức ăn cay nóng nhiều gia vị, thuốc lá bia rượu cũng làm kích thích tiết dịch nhiều hơn. Nếu em có sốt cao, đau nhức vùng hậu môn, tiêu phân lắt nhắt, ra dịch kéo dài, tiêu máu đỏ thì em cần phải vào viện kiểm tra ngay. Thân mến chào em