cho em hỏi thuốc ARV có bán ở các nhà thuốc ko và bao nhiu tiền ạ
Trả lời:
Chào bạn Việc điều trị ARV ngay cho những người bị phơi nhiễm, đặc biệt là người có nguy cơ bị lây nhiễm cao. Nên điều trị ARV sớm từ 2 – 6 giờ sau khi đã bị phơi nhiễm, không nên điều trị muộn sau 72 giờ. Thời gian điều trị ARV thường kéo dài trong 4 tuần. Hiện nay, chỉ có các trường hợp bị phơi nhiễm khi đang làm nhiệm vụ hoặc chuyên môn thì mới được điều trị dự phòng miễn phí, còn những trường hợp phơi nhiễm cộng đồng phải mua thuốc để điều trị. Trong quá trình điều trị dự phòng ARV, cần phải theo dõi tác dụng phụ của thuốc ARV. Ngoài ra, người bị phơi nhiễm cần phải làm xét nghiệm HIV sau 1, 3 và 6 tháng kể từ lúc bị phơi nhiễm. Ở thời gian này, người bị phơi nhiễm cần phải thực hiện các biện pháp dự phòng lây truyền HIV samg cho người khác vì vẫn còn có khả năng lây truyền HIV nếu như điều trị phơi nhiễm thất bại. chi phí cho một lần điều trị phơi nhiễm bằng thuốc ARV do nước ta sản xuất sẽ có giá khoảng 1.200.000 đồng, còn đối với thuốc ngoại thì khoảng 4.500.000 đồng. Thân mến