Thưa bác sĩ, e năm nay 17t, e đã mổ nội soi ruột thừa tính đến nay đã được 3 tuần rồi ạ, e muốn hỏi bs đến khi nào thì e có thể hoạt động thể thao, cụ thể là đá bóng được ạ? E cám ơn bs nhiều ạ!
Trả lời:
Chào em Sư hồi phục của cơ thể phụ thuộc tình trang thể lưc, tình trang bênh lý ,phương pháp điều trị ( mổ nội soi hay mổ hở..) Nhìn chung bệnh nhân cần nghỉ ngơi và không nên hoạt động quá sức ít nhất 1 – 2 tuần sau phẫu thuật. Trong thời gian này, người bệnh không nên tập thể dục hoặc làm bất cứ việc gì liên quan đến vận động mạnh. Nếu muốn chơi thể thao, cần xin tư vấn chuyên môn từ bác sĩ trước khi bắt đầu thực hiện. Thông thường, khoảng 4 – 6 tuần là thời gian đủ để người bệnh phục hồi hoàn toàn sau phẫu thuật viêm ruột thừa và có thể tập thể thao. Tuy nhiên, khi bắt đầu tập thể dục, nên bắt đầu từ các bài tập thật nhẹ nhàng và tăng dần cường độ. Khi mới tập trở lại, bạn không nên chơi các môn thể thao vận động mạnh Thân mến chào em