Tôi bị té cầu thang, bong gân ở cổ chân (cách đây 3 tuần), đã đi chụp phim xác định ko xương...Hiện nay cổ chân vẫn còn sưng nhẹ, đi lại vẫn còn nhói đau... Kính nhờ bs hướng dẫn phương pháp điều trị nhanh hồi phục và các loại thực phẩm hỗ trợ điều trị. Cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Thông thường, thời gian lành của bong gân khớp cổ chân dao động trong khoảng thời gian từ 2 tuần cho đến 2 tháng Tùy mức độ tổn thương. Nếu năng cần phải có sự can thiệp của bác sỹ chuyên khoa cơ xương khớp Phải hạn chế vận động mạnh để đạt được hiệu quả chữa nhanh bong gân khớp cổ chân nhanh chóng. Cần bổ sung magnesium cho cơ thể. Magnesium là chất cần thiết tác động trực tiếp đến hoạt động của não và co thắt cơ bắp, kể cả sự co thắt của cơ tim. Việc bổ sung đủ chất magnesium (magie) cho cơ thể giúp giảm mệt mỏi, chống suy kiệt, chống chuột rút cơ, duy trì cân bằng điện giải. Bình thường, magie khá khó để hấp thụ nếu chỉ ăn uống bình thường, bạn có thể tiếp nạp magie bằng các sử dụng thực phẩm chức năng. Thân mến chào bạn