Chào bác sĩ, tôi là nữ 27 tuổi trong mấy tháng nay tự nhiên hay xuất hiện mụn nhọt quanh vùng mông trái, cứ 1 cái mọc lên tôi nặn mủ đi, khoảng 2 tuần sau lại lên cái khác, lần trước cũng bị 1 cái tôi có đến phòng khám bác sĩ siêu âm rồi cũng nặn mủ, lần này tôi cũng bị mà tự nặn ở nhà, cho hỏi tôi bị sao mà hay lên nhọt vậy ạ, nặn xong tôi nên bôi thuốc gì ạ, có uống gì k ah, để khỏi mọc lại tôi cần làm gì, mà khám nhọt nên khám ở khoa nào là tốt nhất ạ. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Mụn nhọt là những ổ sang thương da, nguyên nhân chủ yếu do viêm nhiễm tại chỗ do vệ sinh kém. Bạn nên cố gắng giữ gìn vệ sinh cá nhân, tránh mặc đồ lót quá chật, khám khi có quá nhiều mụn nhọt và được điều trị bởi bác sỹ, không nên tự ý nặn dễ nhiễm trùng. Thân mến