thưa bác sĩ. em nuốt nước bọt thường bị chua. nhiều nhất là buổi sáng ngủ dậy và lúc nằm. như vậy em bị gì ạ. cách chữa trị như thế nào ạ. xin bác sĩ tư vấn giúp em. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng chua miệng, có thể liên quan đến triệu chứng của đường tiêu hoá. ngoài ra bạn có đau ở đâu, có nôn ói, có trớ không. Bạn nên đi khám Tiêu hoá để được khám và điều trị nhé Nên hạn chế ăn đồ chua cay nước có gas nhiều dầu mỡ nhiều gia vị cafe bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý, không nằm/ vận động mạnh sau khi ăn trong vòng 2 giờ, em nhé Thân mến