Chào bsi, cháu đang bị sxh giờ người cháu đang đến mức phát ban đỏ và ngứa khắp người ạ. Bsi cho cháu hỏi h cháu hết ngày hành kinh rồi mà cứ bị ra ít máu 1 . Cả mũi cháu cũng chảy máu nữa ạ. Bsi cho cháu hỏi nguyên nhân do đâu đc ko ạ? Ch cảm ơn.
Trả lời:
xin chào bạn! bạn bị sốt xuất huyết đến gian đoạn phát ban rồi, thường tiểu cầu sẽ giảm cộng vơid cơ chế giảm sức bền thành mạch nên bạn dễ bị xuất huyết. xuất huyết ngoài da, chảy máu cam, chảy máu chân răng... nguy hiểm là chảy nội tạng, chảy máu não... vì vậy bạn nên đi kiểm tra ngay xét nghiệm công thức máu và cần dược theo dõi tình trạng xuất huyết. bạn ngứa thì bạn mua thuốc kháng histamin uống nhé. thân ái!