gãy xương chêm trong như vậy có khả năng di lệch hay không đúng khớp, lìên khớp không vậy ạ? em bó bột được 18ngày, trước khi bó chân em bị sưng và đau,hôm nay em thử đưa tay vô phía trên bàn chân dưới mấy ngón chân, lúc trước có sưng,đau ở đây (không bị gãy ở đây) em xoa vào chỗ này thì thấy đau như cảm giác của bị bầm tím,đã 18 ngày mà còn đau thì có sau không ạ? lúc trước bác sĩ nói do chấn thương phần mềm nên sưng và đau
Trả lời:
Chào bạn Gãy xương và chấn thương phần mềm thì cảm giác đau còn nhiều là chuyện bình thường, ngay cả sau khi lành xương thì bạn vẫn có thể đau tiếp theo sau vài tháng nữa. Việc di lệch khớp khi gẫy là có vì các xương đều có cơ bám vào, sức cơ có thể làm di lệch các xương, vì vậy mới cần phải bó bột, cố định..v.v. Thân mến