BS, tôi muốn hỏi; hiện tại ba tôi 49t, bị tăng huyết áp, mỗi sáng dùm 1v amlodipin 5mg STADA, kèm theo thói quen hút thuốc lá, trung bình 1 ngày 15 điếu, tôi yêu cầu ba tôi bỏ thuốc nhưng ông nói rằng: không hút thuốc thì huyết áp lại lên hút cho hạ . vậy theo BS thói quen hút thuốc có ảnh hưởng gì đền huyết áp không và để bỏ thuốc có nên tăng liều thàng uống 2v/ngày hay đổi loại thuốc khác. khi tăng liều thì việc sử dụng lâu dài có tác dụng phụ gì hay không?
Trả lời:
Chào bạn Thói quen hút thuốc lá lâu ngày có bằng chứng sẽ gây nên các bệnh về tim mạch. Vì vậy nên bác sĩ khuyên ba bạn nên bỏ thuốc lá nhé. Khi đổi thuốc hay chỉnh liều cần phải khám trực tiếp và xem các số đo huyết áp của ba bạn nên cần thiết phải đến tái khám nhé bạn thân mến