bác sĩ cho em hỏi là em bị gãy tay xuong ngón 4 ạk mà em không có bó bột. vậy rồi chừng nào mới làm nặng được ạk em bị hơn 2 tháng rồi ạk. xin bác sĩ cho em lời giải đáp ạk. cảm ơn bác sĩ nhiều ạk !
Trả lời:
Chào em Thời gian liền xương thông thường là từ 4-6 tuần thời gian liền xương ngắn hơn thời gian xương liền sinh lý, nghĩa là khoảng 3-4 tháng. Người ta thấy để xương mau lành thì việc phục hồi môi trường sinh học - tức đảm bảo máu lưu thông tốt, xương được cố định vững chắc sẽ giúp xương liền một cách sinh lý trong thời gian đã nêu. Dù xương nhỏ thời gian liền xương cũng không rút ngắn hơn Do đó muốn làm năng xử dung ngón tay bi gãy có thể đấm bao cát và hít đất sau 6 tháng kể từ ngày được điều trị gãy xương. Thân mến chào em