Mấy tháng gần đây tôi thấy người hay mệt mỏi, không muốn làm bất cứ việc gì ,người lâng lâng,k thật người, có lúc tim đập nhanh, khó thở, đau mỏi cổ kéo dài, người cũng đau nhức xương. đêm trằn trọc khó ngủ sâu giấc. cách đây 5 tháng tôi phải đình chỉ thai nghén (20 tuần vì em bé bị tim bẩm sinh) sau khi đình chỉ được 1tháng thì người tôi bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu trên, hiện tại tôi đã có thai được hơn 8 tuần. tôi có uống thuốc sắt đầy đủ. vậy cho tôi hỏi với những triệu chứng trên thì tôi đang bị bệnh gì? rất cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn. Những triệu chứng bạn gặp phải có thể do suy nghĩ nhiều về lần đình chỉ thai nghén trước đây dẫn tới stress. Trước hết bạn cần giải tỏa tâm lý của mình, chia sẽ cùng chồng, gia đình, người thân, chăm sóc tốt cho lần thai nghén này, khám thai đúng định kỳ để kiểm tra tình trạng mẹ và thai. Bạn cần biết tâm lý người mẹ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Chúc bạn và con khỏe mạnh,. Thân mến