Bác sĩ ơi cháu là nữ năm nay 17t tối qua cháu bị tai nạn có bị đập đầu xuống đất có mang mũ bảo hiểm , mũ thì ko bị trầy xướt khi té dậy đầu hơi bị đau nhưng một lúc sau lại hết hôm nay thì cũng ko nhứt đầu gì nhiều chỉ chút thôi nhưng phần cổ ở trc bị đau ạ. Vậy cháu nên lm gì? Có cần khám ko ạ
Trả lời:
Chào cháu Cháu bị tai nan có bi va đâp vùng đầu thì cháu nên chú ý theo dõi có đau đầu nhiều không? có buồn ói.? có ngủ nhiều không? nếu có dấu hiêu bất thường cháu nên đi khám chuyên khoa ngoai thần kinh để đươc khám và xử lý kip thời Còn dâu hiêu đau vùng cổ phía trước có thể do va đâp hoăc tác đông manh khi bi tai nan ,nếu cháu thấy vân đông cổ vẫn bình thường thì cháu không lo lắng quá có thể uống thuốc giảm đau Pracetamol Thân mến chào cháu