Thưa bác sĩ, em năm nay 21 tuổi. Cách đây 4 năm em có thấy 1 mụn thịt xuất hiện ở gần vùng tiếp giáp giữa mông và đùi và em nghĩ có thể do lúc trước em ngồi ghế nhiều. Mụn lúc trước màu hồng, bây giời thì hơi đen, có vảy cứng hình thành (có thể do cọ xát khi ngồi ghế). Nhấn vào thì hơi đau, cũng như lúc chưa mọc lớp vảy cứng. Em cảm thấy hơi lo do không rõ mình bị mụn thịt dư hay bị ung thư. Lúc trước em có lỡ tay làm tróc lớp vảy ra, để lộ phần thịt thì khi ngồi hơi đau, có lúc mụn bị vỡ 1 phần có hơi chảy máu. Lúc đã hình thành vảy cứng thì ngồi không sao cả, chỉ trừ khi ấn mạnh vào vảy thì mới có cảm giác đau. Vì mụn nằm ở vùng tế nhị nên em cũng hơi ngại trước khi đi khám bác sĩ trực tiếp. Xin bác sĩ cho em lời khuyên cũng như có nên đi để thực hiện loại bỏ mụn không? Nếu không thì mụn này có nguy cơ hình thành khối u ác tính hay không? Em cám ơn Đồng thời nơi chữa trị (nếu có) thì nên đi nơi nào ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Nhìn mụn thịt của bạn không có lở loét nhiễm trùng chảy dịch, đồng thời nó đã có tới 4 năm rồi mà không thay đổi gì nhiều thì hầu như không phải ung thư nhé. Mụn thịt này chỉ có thể điều trị bằng bắn laser thôi bạn. Bạn nên đến bệnh viện da liễu nhé. Thân mến.