chào bác sĩ em 27 tuổi. bị sốt virut 1 tuần nay rồi ạ. cứ sốt là e uống paracetamol 1 viên/ lần các triệu trứng như đau hạch hàm, sốt 40 độ, đau đầu, cứ khoảng 4_5 tiếng lại sốt. uống hạ sốt là đỡ. giờ em bị biến chứng đau thanh quản. em phải làm gì ạ cứ uống hạ sốt em lo bị suy gan mất.
Trả lời:
Xin chào bạn. Sốt 1 tuần nay nhưng bạn thấy càng ngày triệu chứng sốt có đỡ không, khoảng cách giữa các lần sốt có dãn ra không. Nếu nó vẫn sốt cao liên tục như vậy thì khả năng không phải sốt do siêu vi vì đã cả tuần rồi. Bạn nên đi khám để bác sĩ dùng kháng sinh khi cần thiết. Còn paracetamol bạn nhớ uống hai viên phải cách nhau ít nhất 4 tiếng nhé. Thân mến.