Cháu chào bác sĩ. Thưa bác sĩ cháu bị gãy mắt cá trong đã mổ vít đinh tới nay được tròn ba tháng, hiện tại cháu đã bỏ lạng đi nhẹ được. Tuy nhiên khớp cổ chân vẫn hơi sưng ,k cử động gập được hết tầm,chân đi hơi lê một chút. Xin được tư vấn từ bác sĩ, cháu đã đi ktra nhưng chưa liền
Trả lời:
Chào em Em nên đi khám bệnh viện có khoa chấn thương chỉnh hình để BS hướng dẫn tập vật lý trị liệu cụ thể . Việc tập cần có thời gian và cần kiên trì Nếu em đã kiểm tra xương chưa liền để khắc phuc em nên có Chế độ ăn uống cần đa dạng, đầy đủ chất, tăng cường ăn nhiều chất có chứa canxi như cá, cua, tôm... nên uống sữa mỗi ngày 2 ly.Tham khảo bác sỹ điều tri cần thiết phải bổ xung thêm canxi D Thân mến chào em chúc em nhanh bình phuc