Tôi bị viêm tuyến vú 2 bên (có mủ vàng), bs kê toa: + Augmentin 1g ngày 2 viên + Alpha chymotrysin 21 mK (HG): ngày 3 lần, lần 2 viên ngậm. và nói vẫn cho bé bú được. nhưng trong tờ HDSD kèm theo hộp thuốc lại ghi là không nên dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú. vậy tôi có nên tiếp tục cho bé bú không? cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào chị. Nếu đúng như chị nói có mủ vàng thì chị phải ngưng cho bé bú nhé. Sau khi điều trị hết thì cho bú lại chị nhé. Còn bs nói cho bú được và thông tin hướng dẫn dùng thuốc chị đọc được có thể do chống chỉ định tương đối và tuyệt đối. Chào chị.