Em chào Bác sĩ, Bác sĩ làm ơn cho em hỏi con gái em mới bị bỏng bô xe máy ở đùi cách đây 30'phút, lúc bị e lấy đá chườm lên, rửa bằng nước muối sinh lý, bây giờ e phải làm sao nữa ạ. Bác sĩ chỉ em cách chữa với ạ. Em chân thành cảm ơn bác sĩ. Vết bỏng nông ạ, lớn khoảng bằng nửa bàn tay người lớn,bé gần 18 tháng ạ
Trả lời:
Xin chào bạn. Em bé của bạn mới 18 tháng mà bị vết bỏng khoảng nửa bàn tay người lớn có nghĩa là khá lớn so với diện tích da của bé. Vì vậy bạn nên đưa bé đến bệnh viện để bác sĩ đánh giá kỹ hơn nhé. Đừng tự ý điều trị ở nhà. Thân mến.