Bác sĩ cho cháu hỏi cháu cứ hay bị khó thở kiểu như bị ngợp ngợp vậy đó ạ nhưng ngày nào chỉ cần cháu đi bộ 30 phút là không bị bữa nào chỉ cần nghỉ một bữa là bị khó thở lại ngay cháu đã đi khám tổng quát bên viện tim mạch thành phố HCM thì tốt hết không bị gì!! Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị gì liên quan đến hô hấp vậy ạ cháu cần phải làm những xét nghiệm gì và ở đâu để biết nguyên nhân gây ra khó thở cho cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đây đúng là một trường hợp lạ! Thông thường, khó thở thường do gắng sức. Trong khi bạn đi bộ lại đỡ, nghỉ ngơi thì lại khó thở. Nhưng bạn nên chú ý xem lại trong gia đình (chỗ bạn ở) có dị nguyên nào lạ khiến bạn dị ứng gây khó thở không (VD: bụi nhà, phấn hoa...)! Khi đi ra khỏi nhà sẽ tránh thời gian tiếp xúc với dị nguyên chẳng hạn nên có thể không có cảm giác khó thở. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên đến kiểm tra ở BS chuyên khoa hô hấp, mô tả đặc điểm cơn khó thở cũng như tính chất của nó. BS sẽ giúp bạn tư vấn tốt hơn nhé! Chúc bạn luôn khoẻ!