bác sĩ cho e hỏi là e hay bị nhức ở sau gáy đầu, lúc để đầu nằm im thì không có gì, động đậy quay qua lại thì hơi nhức. lúc trước có nổi 2 cục ở sau đi khám b.sĩ nói bị nổi hạch rồi thôi! vậy cho e hỏi có phải do hạch hành k ạ? và có nên uống thuốc cho hạch tan đc k? có ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe k b.sĩ? e bị nổi nay cũng gần 5 năm r .e cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Hạch 5 năm vẫn còn thì khả năng là hạch mạn tính, thường không gây ra triệu chứng gì cả nên BS không cho là hạch hành như bạn nghĩ. Nếu muốn chắc hạch có vấn đề gì không thì bạn nên khám BS ung bướu. Còn đau đầu sau gáy có thể liên quan đến tư thế ngủ, ngồi của bạn làm đau vai gáy, bạn có thể khám BS Nội thần kinh để điều trị. Thân mến