Chào bác sĩ. Do đùa quá trớn với bạn nên tôi bị cắn mạnh vào mạch máu ở phần cánh tay, sau khi bị cắn thì mạch máu nổi to hơn và tê đường mạch bị cắn. Mong bác sĩ cho tôi biết nếu bị đứt mạch máu hay vỡ thì như thế nào và cách điều trị
Trả lời:
Chào bạn Khả năng chỉ là chấn thương da bên ngoài làm dập tĩnh mạch gây phản ứng viêm tại chỗ. Bạn không gửi hình nên BS cũng khó tư vấn nhưng khả năng chỉ là vậy. Bạn có thể tới khám BS Nội tổng quát hay BS gia đình để điều trị tại chỗ có bị nhiễm trùng gì không để điều trị kháng sinh, kháng viêm, giảm đau. Còn nếu mạch bị đứt thì máu chảy nhiều và phải nhập cấp cứu để nối mạch máu. Thân mến