Bác sĩ cho cháu hỏi.Bố cháu vừa mổ thực quản xong.Bố vẫn chưu ăn được bằng miệng.Vẫn phải ăn xông ạ.Bố hay nhạt miệng nên cháu hay cho bố ngậm lát chanh.vậy chanh chua có ảnh hưởng đến vết mổ không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. sau mổ phải có thời gian vết mổ mới liền tốt được. Bố bạn bị khô miệng nên có hớp ngụm nước lọc thôi. Ngậm lát chanh nếu nhiều quá sẽ làm vết mổ khó liền do chanh có thành phần axit. Thân.