Cháu bị gãy mắt cá trong và phẫu thuật bắt hai vít, đi ktra bác sĩ bảo sương cal tốt tới nay được 1 tháng 20 ngày, chân cháu hồi phục đã ổn, tuy nhiên khớp bàn cổ chân của cháu chưa duỗi được về vị trí giống chân k tổn thương,xuất hiện một vết trăng trắng ở gần mắt cá ngoài. Cho cháu hỏi có phải mk chưa tập luyện nhiều hay k, hay nó chưa đủ thời gian hồi phục
Trả lời:
Chào bạn! Đối với trường hợp của bạn, nếu xương đã can tốt thì bạn nên luyện tập sớm, khớp cổ chân có thể lâu ngày không cử động nên cứng khớp tạm thời, cộng với những chấn thương trong gãy mắt cá gây đau khớp. Bạn cần kiên trì luyện tập vận động khớp cổ chân, tăng dần đến khi đạt được mức độ đi lại bình thường bạn nhé! Chúc sức khỏe!