em nội soi đai tràng 2 lần tại bênh viện bạch mai kết quả bi trĩ nôi 1 . nhưng dạo đây em đại tiện ra máu đỏ tươi nơi phân và dính nơi giấy vệ sinh. mong bác sĩ tư vấn .
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đã nội soi đại tràng 2 lần và chỉ phát hiện có trĩ nội thôi mà không có các bệnh lý gì khác của đường ống đại tràng thì có thể yên tâm về triệu chứng đại tiện có máu này nhé. Triệu chứng đại tiện có máu này là một biểu hiện của bệnh trĩ thông thường bạn nhé. Nếu kết hợp thăm khám trực tiếp kết luận đúng là trĩ nội độ 1 thì bạn có thể yên tâm là bệnh còn nhé. Tuy nhiên cũng cần thực hiện chế độ ăn uống tránh bị táo bón để ko làm tăng độ trĩ bạn nhé. Và kết hợp uống thêm thuốc để giúp bền thành mạch búi trĩ, giúp búi trĩ không phát triển nặng thêm bạn nhé. Bạn có thể uống thuốc Daflon 500mg, ngày 2 lần, lần 1 viên, uống trong thời gian 2 tuần bạn nhé. Thân chào bạn!