cháu chào bác sĩ, cháu có một số thắc mắc mong muốn được bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. cháu vừa mổ rò hậu môn được 1 tuần, lỗ rò thì nằm ở vùng sương cụt và khi bác sĩ mổ thi mổ 1 đường dài xuống sát hậu môn của cháu (chưa chạm tới hậu môn) hiện tại cháu đa về nhà và tự ngâm nước là trầu không 4 lần/ngày, hiện tại thi ngày nào cũng có dịch vàng và máu chảy ra từ vết mổ, nhưng không ít đi, và hôm nay cháu sờ tay xuống vết mổ thì thây có cái gì đó giống như mủ đọng ở mép vết mổ ( vết mổ hở) và cháu thấy nhức và xót. vậy cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu là khi nào thì hết dịch vàng và vết mổ của cháu như vậy có phai la nhiễm trùng hay bị triệu chứng gì nguy hiểm hay không ạ, cháu cam ơn bác sĩ vì đã đanh thời gian đọc và tư vấn giúp cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn Vùng hậu môn rất dễ bị nhiễm trùng, nên vết thương ở vùng đó lâu lành, bạn mới mổ được 1 tuần thì dịch máu chưa hết được khoảng 20 đến 30 ngày vết mổ mới ổn định được bạn nên giữ veejj sinh sạch hàng ngày thực hiện nghiêm túc lời dạn của bác sỹ, khám lại khi thấy có biểu hiên bất thường bạn nhé Thân mến