chào các bác sĩ em tên trung 2 năm mấy trước em bị tai nạn giao thông và bị chấn thương sọ não và con mắt bên phải của em bị lé lé và có một quầng đen ở mí mắt trên và em nhìn không được gõ như vậy mắt phải em có thể trị khỏi không và cách trị sao mong bác sĩ chỉ dùm cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn Một số trường hợp chấn thương vùng đầu mặt có thể để lại hậu quả đáng tiếc là mắt bên chấn thương bị mờ hoặc mù hẳn. Lý do là chấn động phần ống xương tại đỉnh hốc mắt mà dây thần kinh mắt đi qua làm dây thần kinh này tổn thương, chèn ép, phù nề. Hậu quả mắt nhìn mờ hẳn đi hoặc mù hoàn toàn. Nếu phát hiện sớm trong vòng một, hai ngày để điều trị tích cực bằng các loại kháng viêm mạnh thì mới có thể cứu vãn được dây thần kinh mắt nhưng tỉ lệ thành công cũng thấp. Tổn thương này không có điều trị phẫu thuật. Tuy nhiên đây cũng chỉ là suy đoán nên bạn phải đến khám bác sĩ mắt để có kết luận chính xác. Chúc bạn nhiều may mắn!