chào bs, 2 tháng gần đây cháu có lòi búi trĩ, theo như tìm hiểu thì cháu nghĩ là trĩ ngoại. ngoài việc bất tiện sinh hoạt ra thì cháu đi đại tiện bình thường, k chảy máu, k có dấu hiệu bất thường nào. cháu có hỏi bs ở edoctor và đc khuyên dùng safinar để tiêu búi trĩ nhưng do kinh tế khó khăn nên cháu không đủ điều kiện để mua thuốc đủ cho 2 3 tháng. vậy bs cho cháu hỏi, cháu có thể uống loại thuốc nào hiệu quả và phù hợp với hoàn cảnh của mình ạ? hay cháu nên điều trị như thế nào để tiêu búi trĩ ạ? cháu xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Vì mình không được khám và đánh giá mức độ bệnh của bạn nên khó có thể đưa ra kết luận gì. Nếu búi trĩ không quá to, không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và bạn không đủ chi phí mổ hay dùng thuốc thì bạn chỉ cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh táo bón. Nếu búi trĩ to, có nguy cơ tắc mạch thì bạn nên đến các bệnh viện chuyên về phẫu thuật trĩ- tầng sinh môn để điều trị (để hạn chế chi phí mổ, bạn có thể sử dụng viện công, bảo hiểm y tế thì