thưa bác sĩ con bị té xe trầy chân hôm bữa. thì mấy vết thương nó đã kho mài. mà hôm nay bị ướt nên vết thương nó bị ướt vs lầy . mà chiều h xon thấy nóng người vs mệt. vậy con xài thuốc gì đây ạ. con cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên cần phải xác định xem vết thương của bạn đã lành, hay có dấu hiệu nhiễm trùng, gây nên các triệu chứng sốt. Trong trường hợp của bạn, nếu vết thương đã đóng mài tốt, bắt đầu lành không tiết dịch, thì nguyên nhân gây nóng trong người có thể do yếu tố khác ( có thể do nhiễm siêu vi, sốt, thay đổi thời tiết), bạn có thể uống thuốc hạ sốt thông thường như paracetamol, đồng thời vệ sinh vết thương ở chân thường xuyên, tránh bị nhiễm trùng. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !