con bị tai nạn vết thương hở sâu phải may lại. con đã kiêng ăn được 1 tháng rưỡi. bác sĩ cho con hỏi phải kiêng ăn trong vòng bao lâu ạ? chỗ vết thương đó của con có chai cứng lại ko mềm như da bình thường. theo thời gian có hết chai và mềm lại ko ạ? con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
CHào bạn Nếu có vết thương thì sao bạn phải kiêng ăn? bạn chỉ cần kiêng những thức ăn dễ làm sẹo xấu như rau muống thôi :) tùy cơ địa từng người và vết thương mà sẹo để lại trông như thế nào. Bạn có thể bôi một số thuốc chống sẹo (cũng chỉ làm giảm bớt chút xíu). Và nếu sẹo để lại ko làm bạn thoải mái thì bạn có thể sử dụng phẫu thuật thẩm mĩ khi mọi vẫn đề đã tạm ổn