dạ chào bác sĩ, cháu vừa mới được phẫu thuật cắt bỏ lớp da bị hoại tử ở vùng cẳng chân và bây giờ vết thương đang hình thành da non. tuy nhiên trong lúc ngủ, cháu đã sơ ý làm trầy lớp da non đó.Vậy vết thương đó có nguy cơ nhiễm trùng không ạ, và cháu nên xử lý nó như thế nào để nó lên lại da non ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Nếu vết thương cháu đã khô và lành thì nguy cơ nhiễm trùng lại rất thấp cháu nhé , hiện tại cháu chỉ cần mua nước muối sinh lý về rửa sạch là được rồi , khi vết thương khô thì không cần rửa nữa cháu nhé ! Thân ái chào cháu !