chào bác sĩ, bà em phẫu thuật đầu gối chân do bị té rồi sưng mủ, bác sĩ không khâu lại vết thương, vậy cho em hỏi là khoảng bao lâu thì được xuất viện, hiện tại ăn uống bình thường, không sốt không triệu chứng gì, mổ ra từ thứ 6 nằm viện tới nay (3 ngày). Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Khi có ổ mủ thì thường khi dẫn lưu mủ xong, vết thương không khâu hoặc khâu chỉ ngắt quãng để có chỗ thoáng cho murthoats ra. Nếu mủ không thoát ra mà đọng lại thì tình trạng nhiễm khuẩn sẽ nặng lên, thậm chí nhiễm khuẩn kị khí, nhiễm khuẩn huyết có thể làm bệnh nhân nặng lên. Việc khi nào được ra viện bác sỹ phải cân nhắc tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân đã ổn chưa, các thuốc đã đáp ứng chưa... Thường sau mổ nhiễm khuẩn, chỉ mới 3 ngày thì hơi khó để bệnh nhân ổn định