Chào bs em mổ rò hậu môn đc 3 tuần r, vết thương cũng lành dần, k đau k ra máu j hết, nhưng từ khi mổ về vết thương nó cứ ra dịch hơi hôi, nhưng bây giờ thì ra ít hơn lúc mới mỗ xong.. bs cho e hỏi như vậy có bị sao k ạ..
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã mổ rò hậu môn được 3 tuần. Vấn đề vệ sinh và chăm sóc vết mổ sau phẫu thuật rất quan trọng và cũng không hề đơn giản. Do tính chất của bệnh và vị trí mổ nên nếu việc vệ sinh không được đảm bảo thì bệnh nhân chắc chắn sẽ phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm nặng nề . Nếu bạn thực hiện việc chăm sóc và vệ sinh vết mổ đúng theo hướng dẫn, vết mổ lành, không nhiễm trùng thì bạn cứ an tâm vì vết thương sẽ còn tiết dịch cho đến khi lành hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu hiện tượng tiết dịch hôi không hết mà có dấu hiệu tăng lên hoặc bạn bị chảy máu nhiều hoặc khó kiểm soát việc đại tiện thì cần phải đến bệnh viện tái khám ngay. Cần lưu ý, thời gian đầu sau mổ bạn cần tránh ngồi lâu hay đi bộ nhiều. Không nên bợi lội cho tới khi vết thương lành hẳn. Bạn nên đi bộ nhẹ nhàng và tăng dần các hoạt động. Chúc bạn chóng bình phục