Chào bác sỹ tôi hiện nay đã mổ xong bả vai tay trái bị gãy (kín) và mâm chày chân trái (kín) và đang chuẩn bị cắt chỉ . trường hợp của tôi bao giờ mới tập đi với chân trái bị gãy và tập đi bằng phương tiện nào ạ. Sau khoảng thời gian bao lâu thì tôi mới đi được bình thường và khi đi có bị khập khiểng không ạ? Tay bị gãy bả vai bao giờ mới hồi phục vậy bác?mong bác sỹ giúp đỡ cho em
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn muốn tập đi ít nhất cũng phải một tháng, nhưng trước mắt bạn nên cố gắng cử động các ngón chân để kiểm tra các dấu hiệu bình thường , lưu thông máu . Khi bác sỹ nói bạn có thể tập đi thì trước tiên bạn phải cho chân từ từ xuống giường ,vịn vào nạng để có thể đặt chân xuống để đứng lên và tập đi ,khi vết thương ổn bạn hãy vào khoa phục hồi chức năng để bác sỹ hướng dẫn các bài tập , bạn hãy kiên trì tập theo nguyên tắc kiên trì chịu đựng đau và tập từ nhẹ đến mạnh. Thân mến.