Sáng này em cắt chanh bị đứt tay, ngay đầu ngón tay trỏ . Vết thương hở hơi nông dài cỡ 1-2cm máu chảy ra hoài em phải lấy bông băng chặt lại thì nó k chảy , chiều em đi làm về định tháo ra coi sao lúc gỡ bông băng ra máu nó chảy ra lại . Làm sao em cầm máu để nó đóng mài hay phải đến trạm y tế bv để khâu vết thương ạ hic. Em sợ khâu lắm vì đau. Em nghe nói có sản phẩm nacurgo xịt bảo vệ vết thương hở mau lành không biết xịt nó vô có cầm máu không ạ. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Nếu vết thương nông và loét ra dưới 2cm thì bạn không cần phải khâu vì khi băng ép vết thương sẽ tự liền , bạn chỉ nên vệ sinh sạch sẽ , rửa vết thương bằng dung dịch oxy già sau đó chấm povidine vàng vào vết thương rồi băng chặt vết thương sẽ tự cầm máu , nên thay băng một lần một ngày , làm thật nhẹ nhàng để máu không chảy tiếp , bạn không cần phải bôi thuốc gì khác ngoài những thuốc trên . Thân mến.