Xin chào bác sĩ, em năm nay 47 tuổi. Vừa qua em xét nghiệm máu thì bác sĩ bảo là đường huyết cao 126 mg% . Em thắc mắc không biết đây là mức nguy hiểm hay vẫn còn an toàn ạ? Em nên chữa trị ngay hay là có thể ở nhà tự ăn kiêng rồi đợi ngày xét nghiệm lại.
Trả lời:
Chào chị Nếu đây là xét nghiệm đường máu lúc đói của chị thì chị nên làm lại xét nghiệm đường máu lúc đói 1 lần nữa. Nếu cả 2 lần đều từ 126mg/dL thì chị bị đái tháo đường thực sự. bệnh nhân Đái tháo đường nên được điều trị ngay vì đi kèm theo bệnh là các tổn thương rất nhiều cơ quan trong cơ thể và gây nguy hiểm cho mình. Việc điều trị nên có chiến lược cụ thể gồm điều chỉnh chế độ ăn và thuốc. Còn chiến lược điều tị cho bệnh nhân như thế nào phải được bác sỹ quyết định dựa vào cân nặng, các tổn thương cơ quan đi kèm, chế độ ăn uống tập luyện... Vậy nên, chị hãy chọn cho mình 1 bác sỹ uy tín để được điều trị và theo dõi định kỳ