E mổ lấy thoát vị đĩa đệm được 9 thang rồi. H có cần kiêng j nửa ko bác si a. Đi xe bình thường Được chưa a.
Trả lời:
Chào em Không biết em mổ thoát vi đĩa đêm côt sống vùng cổ hay côt sống thắt lưng nếu mổ thoát vi đĩa đêm côt sống thắt lưng em cần chú ý Sau thời gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng tại chỗ cho vết mổ được lành, bạn cần tập luyện các bài tập vật lý trị liệu theo lời khuyên của bác sĩ để các cơ gân, phần xương cột sống được co giãn, tăng sự đàn hồi, dẻo dai của các khối cơ lưng và bụng. Chú ý tập luyện các động tác nhẹ nhàng như đi bộ, đi xe đạp Tập luyện vật lý trị liệu sau phẫu thuật, đi lại vận động nhẹ nhàng nhằm giúp cơ thể được bình phục tốt nhất Chú ý : + Luôn giữ tinh thần thoải mái để cơ thể được khỏe mạnh, tránh tình trạng căng thẳng, lo nghĩ nhiều gây mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe + Sau phẫu thuật cần tránh ngồi xe máy, ô tô khi đi đến đoạn đường xóc rất dễ ảnh hưởng đến phần cột sống và vết mổ + Không làm việc nặng ngay sau khi phẫu thuật, cần thời gian điều trị tại nhà để cơ thể hoàn toàn bình phục + Khi đi ra ngoài, ngồi xe nhớ đeo đai lưng Trong khoảng thời gian điều trị phẫu thuật, cần sự giữ gìn cột sống tốt nhất. Để không bị yếu cột sống thắt lưng và làm việc tốt hơn trong những điều kiện tốt nhất không nên ngừng hoạt động mà ngược lại cần nên hoạt động. Sau khi mổ phải hoạt động trở lại như trước. Tình trang của em có thể vân đông bình trở lai nhưng vẫn phải chú ý khi vân đông côt sống theo hướng của bác sỹ tránh những đông tác gây ảnh hưởng xấu cho côt sống Thân mến chào em