Tháng 1nam 2016 e nhập viện mổ trĩ .búi trĩ 12h . Đến tháng 4 năm 2016 em nhập viện tiếp mổ búi 3h và 9h. Và e có sinh thiết tại bệnh viện chợ rẫy kết quả viêm mạng tính. Đến nay hậu môn của em vẫn có búi trĩ xa ra ngoài đang ở độ 3. Xin hỏi bs như vậy em có nguy cơ ung thư trực tràng hậu môn hay kg. E sử dụng thuốc daflon 2v x2 . Đặt proxtoloc 1vien/ ngày . E xin hỏi bs sử dụng liên tục có ảnh hưởng đến sức khõe không
Trả lời:
Chào em. Trường hợp của em đã sinh thiết và có kết quả là viêm mạn tính thì ít có khả năng ung thư. Hiện tại, em vẫn còn có búi trĩ, em nên ăn nhiều rau, quả, củ (khoai lang, khoai tây) để tăng chất xơ, uống sữa mỗi ngày và uống nhiều nước, tập thói quen đi tiêu mỗi ngày. Thuốc daflon dùng để điều trị trĩ, em nên uống mỗi ngày theo chỉ định của bác sĩ vì thuốc khá an toàn.