Truyền thuốc máu tràn ngược ra nguyên nhân? có ảnh hưởng gì ko?
Trả lời:
Chào em. Khi truyền dịch, dịch sẽ xuống theo trọng lực, nếu người bệnh để tay cao hơn dây thì máu có thể trào ra ngoài, đây là hiện tượng bình thường, chỉ cần người bệnh để tay xuống để dịch xuống thì máu sẽ vô lại. Tuy nhiên, nếu người bệnh để máu trào ra quá nhiều, thì máu sẽ đông lại, dịch sẽ không vô được. Lúc này, người nhà phải kêu mấy chị điều dưỡng để mấy chị kiếm vein khác để truyền.