Xin chào bác sĩ,trong hình có phải bị trĩ không ạ. Nhưng em đi cầu không ra máu chỉ đau thôi. Mỗi lần đi đại tiện xong hậu môn rất đau và đau nhiều giờ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: Nhìn hình và có đoạn ruột sa xuống thì BS nghĩ đúng là bị trĩ, tuy nhiên bệnh trĩ phải kèm với tiêu phân ra máu, và trường hợp của bạn ít nhất là trĩ độ 3 hoặc 4, và thường sẽ không có triệu chứng đau. Thế nên nếu gọi là trĩ thì BS không nghĩ nhiều nếu kèm theo triệu chứng của bạn hoàn toàn không phù hợp. Bạn nên đi khám lâm sàng để BS thăm khám trực tiếp thì mới chẩn đoán chính xác được. Thân mến.